เหมียวแอบเนียนเข้าร้านหนังสือทุกวัน จนเป็นสมาชิกประจำมา11 ปีแล้ว

302

 

เหมียวยึดเอาร้านหนังสือเป็นบ้าน

 

เรื่องราวของเจ้าเหมียวแผนสูงตัวนี้มีชื่อว่า Spike มันเป็นแมวตัวสีดำ ที่อยู่ในละแวกร้านหนังสือในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมันชอบเดินเข้ามาในร้านหนังสือแห่งนี้เป็นประจำ ตั้งแต่อายุได้เพียงไม่กี่เดือน ราวกับวางแผนไว้แล้วว่าจะยึดเอาร้านแห่งนี้เป็นบ้านของมันอย่างไรอย่างนั้น จนพนักงานที่อยู่ใน ร้านLeft Bank Booksตัดสินใจรับเลี้ยงมันในฐานะแมวประจำร้าน เป็นเวลา11 ปีมาแล้ว ซึ่งทุกคนให้ความเห็นกันก่อนรับมันมาเลี้ยงว่า มันคงเป็นแมวกำพร้าดังนั้น พวกเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้นั่นเอง

ซึ่งมันก็ได้ทำหน้าที่ของมันได้อย่างดีเช่นกันเพราะมันได้ทำงาน ตลอด7วัน ที่ร้านเปิดให้บริการเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้ร้านหนังสือ Left Bank Books เคยรับเลี้ยงแมวมาก่อน โดยแมวดำ 2 ตัวเข้ามาอยู่ก่อนที่เจ้า Spike จะกลายมาเป็นหัวโจกประจำร้าน และคงไม่มีที่ไหนที่ทำให้มันมีความสุขมากไปกว่าที่นี่อีกแล้ว

ซึ่งหน้าที่หลักๆของเจ้าเหมียว Spike นั่นก็คือคอยทักทายลูกค้าเมื่อร้านเปิด และจะคอยสอดส่องความเรียบร้อยในร้านเมื่อร้านปิด “มันมีทุกอย่างที่มันต้องการ ไม่ว่าจะเป็นน้ำ อาหาร และหนังสือเล่มใหม่ที่มันใช้เป็นที่นอน”
Lauren Wiser ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ของร้านหนังสือ กล่าว
 “เรามักจะพูดกันเล่นๆ ว่ามันเป็นผู้จัดการช่วงกลางคืนให้เรา มันจะคอยดูหนังสือทั้งหมด ตรวจตราความเรียบร้อยจนกว่าร้านจะเปิดในวันรุ่งขึ้น” เธอกล่าวต่อ

ด้วยความที่เจ้า Spike อยู่ที่นี่มาตั้งแต่เด็ก มันจึงรู้จักทุกซอกทุกมุมของร้านหนังสือแห่งนี้เป็นอย่างดี แถมมันชอบหาที่ว่างตามชั้นหนังสือเพื่อเป็นที่งีบหลับเวลาง่วง จนมันกลายเป็นที่รักของทุกคนในร้านไปแล้ว  หรือบางทีมันจะชอบนอนตรงใต้ชั้นวางหนังสือ นอนใต้จอที่แสดงรายชื่อหนังสือมาใหม่ แถมยังชอบนอนขัดขวางการประชุมของพนักงานอยู่บ่อยครั้ง

ซึ่งในตอนนี้ มันยังมีเว็บไซต์ของตัวเอง ที่ชื่อว่า Spikes-picks  โดยเนื้อหาภายในเว็บนี้ จะมีกิจกรรมในแต่ละวันของมันที่มันชอบทำบ่อยๆ คือการงีบหลับริมหน้าต่าง ทำให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ชมความน่ารักของมันด้วย ถือได้ว่ามันทำหน้าที่เป็นพนักงานเรียกลูกค้าเข้าร้านได้ดีเลยทีเดียว

 

ที่มา : animalchannel.co