จริงดิ!! มีแอพพลิเคชั่นคุยกับแมวด้วยเหรอ?

23661
แอพพลิเคชั่น

แอพฯคุยกับ แมว มีจริงดิ!?

เราเชื่อว่าเหล่าสาวกทาสแมวทั้งหลาย อยากรู้ว่าเจ้าแมวที่บ้านคุยอะไรกัน แล้วเวลาที่เจ้า แมว ร้อง เมี๊ยว เมี๊ยว … มันแปลว่าอะไร วันนี้เรามีวิธีเบสิกที่จะทำให้คุณสื่อสารกับน้องแมวมาเรียกน้ำย่อย เช็กความความสัมพันธ์ของทาสกับเจ้าแมวกันเสียก่อน จะมีวิธีไหนบ้างที่ไปดูกันได้เลยค่ะ

แมว

1.พูดคุยกับแมวด้วยน้ำเสียงที่สูงและต่ำ

การพูดกับแมวด้วยน้ำเสียงที่สูงเล็กน้อย จะบ่งบอกถึงความเป็นมิตร เมื่อแมวของคุณเริ่มคุ้นชินในน้ำเสียงนี้แล้วมันจะยอมให้คุณจับตัว จกพุงอวบๆ ของมัน ถ้าหากแมวของคุณมีอาการดื้อ ซน วิ่งเล่นกันจนชนข้าวของเสียหาย ทีนี้แหละคุณก็เริ่มใช้น้ำเสียงต่ำได้ทันที เพื่อเป็นการแสดงถึงความไม่พอใจของคุณ “ดื้อกันนักใช่ไหม? เดี๋ยวจับไปปล่อยวัดซะเลย” ลองนำประโยคนี้ไปใช้ เพื่ออรรถรสในการสนทนา เผื่อเจ้าแมวแสบทั้งหลายจะกลัวและหยุดซนขึ้นมาบ้าง

2.การพูดซ้ำๆ วนไปวนมา

วิธีนี้จะช่วยในแมวของคุณเรียนรู้การกระทำของทาสที่อยากให้แมวทำ เช่น ทาสแมวพูดซ้ำไปซ้ำมาทุกวันให้เจ้าแมวนอนหงายท้องหน่อย ขอเกาพุงหน่อย พร้อมกับจับตัวแมวหงายท้อง เจ้าแมวก็จะใช้เวลาเรียนรู้การกระทำของคุณกับคำพูดซ้ำๆ เมื่อคุณกลับจากที่ทำงาน อาจเจอเจ้าแมวนอนหงายท้องรออยู่ก็ได้

แมว

3.ฟังเสียงร้องจากน้องแมวของคุณ

เสียงร้องจากแมวสามารถบ่งบอกอารมณ์ของมันได้เหมือนกัน สังเกตง่ายๆ หากแมวของคุณร้องเมี๊ยวๆ สั้นๆ เสียงนี้หมายถึง เจ้าแมวกำลังทักทายคุณอยู่ “เมี๊ยวๆ กลับมาแล้วเหรอนังทาส” และถ้าหากเจ้าแมวร้องเมี๊ยวๆ หลายๆ ครั้งติดกัน ไม่ต้องตกใจนะคะ เจ้าแมวของคุณกำลังตื่นเต้นกับอะไรบางอย่างอยู่ อาจจะตื่นเต้นที่เห็นอาหารเปียกชุดใหญ่ที่เหล่าทาสซื้อมาฝากพวกมันก็ได้ นอกจากนั้นเจ้าแมวยังมีเสียงขู่ฟ่อ เสียงนี้บ่งบอกถึงความก้าวร้าว การป้องกันตัวของเจ้าแมว หรือเสียงขู่ เป็นเสียงที่แมวของคุณกำลังไม่สบายใจอย่างมาก รู้สึกหวาดกลัวเหมือนกำลังถูกคุกคาม และเสียงนี้อาจทำให้เกิดการต่อสู้ระหว่างแมวของคุณก็ได้ แต่การฟังเสียงของแมวอาจจะยากเกินไป สำหรับทาสแมวบางคนที่แยกเสียงไม่ออก เพราะแมวยังมีอีกมากมายหลายเสียงที่สามารถใช้สื่อสารกับคุณเช่น

  • เสียงครางในลำคอ เสียงนี้เจ้าแมวกำลังแสดงความพึงพอใจเป็นอย่างมาก และอยากเรียนเชิญให้ทาสมาจับตัว มากอด มาหอม มาสัมผัสได้แบบใกล้ชิดเลยทีเดียว
  • เสียงร้องเล็กๆ ผสมกับเสียงครางในลำคอ อาจจะร้องแหลมและสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องตกใจ เสียงนี้เป็นเสียงที่เจ้าแมวกำลังทักทายทาสทั้งหลายอย่างเป็นมิตร หากได้ยินเสียงนี้จากแม่แมว แสดงว่าแม่แมวกำลังเรียกหาลูกของมันอยู่นั่นเอง
  • เสียงร้องที่ฟังแล้วโหยหวน เสียงนี้เจ้าแมวอาจกำลังบอกคุณว่ากำลังเจ็บปวด จากอะไรบางอย่าง ให้ลองเช็กดูตามตัวว่าเจ้าแมวมีบาดแผลอะไรหรือไม่ จะได้พาไปรักษาหาคุณหมอได้ทันเวลา

แมว4.เรียนรู้การสื่อสารจากอวัยวะส่วนต่างๆ ของเจ้าแมว

  • หางของเจ้าแมว ส่วนนี้เป็นจุดที่ทำให้สาวกทาสแมวหลายๆ คนเรียนรู้การสื่อสารของแมว เพราะหางสามารถบอกถึงอารมณ์ของเจ้าแมวที่กำลังมีต่อคุณ ไม่ว่าจะเป็นการชูหางและตั้งขึ้น สัญญาณนี้หมายความว่า เจ้าแมวกำลังมีความสุขเป็นอย่างมาก หรือถ้าชูหางพร้อมกับสั่นส่ายไปส่ายมา นั่นก็เพราะเจ้าแมวกำลังตื่นเต้นอยู่
  • ดวงตาของเจ้าแมว วิธีนี้คล้ายๆ กับการสังเกตดวงตาของคนนั่นแหละ เพราะดวงตา คือ หน้าต่างของหัวใจ ไม่ว่าคนหรือสัตว์ก็สามารถแสดงอารมณ์ได้ทางสายตา
  • ใบหูของแมว หากแมวของคุณกำลังหูลู่ หรือที่เรียกง่ายๆ ว่าใบหูตกลงมา นั่นแสดงถึงอาการกำลังหวาดกลัวของเจ้าแมว เจ้าแมวอาจกำลังคิดว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในอันตรายนั่นเอง
  • จมูก ส่วนนี้สื่อสารได้ชัดเจนมากเลยค่ะ ถ้าทาสสังเกตว่าจมูกของเจ้าแมวเปียกอยู่ แสดงว่าแมวของคุณกำลังไม่สบาย ให้เฝ้าดู และเช็กอาการเรื่อยๆ นะคะ ถ้าไม่แน่ใจให้รีบพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อความปลอดภัยของเจ้าแมวทั้งหลาย

แมว

นี่ก็เป็นแค่วิธีเรียนรู้การสื่อสารระหว่างแมวและทาสในเบื้องต้น เอาละค่ะต่อจากนี้ เราจะพาคุณไปพบกับนวัตกรรมใหม่ พาคุณไปตามเทรนด์ ตามความทันสมัยของเทคโทคโนโลยี ที่จะทำให้สาวกทาสแมวทั้งหลายสื่อสารพูดคุยกับแมวรู้เรื่อง!! ด้วยแอปพลิเคชั่นที่มีความสามารถในการแปลภาษาคนให้เป็นภาษาแมว ที่สำคัญไปกว่านั้นแอปพลิเคชั่นเขาให้สาวกทาสแมวทั้งหลายโหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ อีกด้วย เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมไปดูกันเลยว่าจะมีแอปพลิเคชั่นอะไรบ้างที่ทำให้คุณสื่อสารกับเจ้าแมวได้

Human To Cat Translator1.Human To Cat Translator

ซึ่งความพิเศษของเจ้าแอปพลิเคชั่นนี้ก็คือ สามารถแปลภาษาคนให้เป็นภาษาแมว ว้าวววว … อ่านแล้วรู้สึกว่ามันล้ำมากๆ ต่อไปนี้ทาสแมวทั้งหลายก็จะสื่อสารกับแมวได้ง่าย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Android และ iOS ซึ่งการทำงานของแอปพลิเคชั่นนี้ ก็คล้ายคลึงกับการทำงานของ Google Translate ที่เราคุ้นเคยกันอยู่ทุกวันนั่นแหละค่ะ คือ การแปลภาษาบนบราวเซอร์นั่นเอง แต่การทำงานของแอปพลิเคชั่น Human To Cat Translator นั้นจะง่ายกว่านั่นเอง เพราะแค่ทาสใช้คำพูด พูดผ่านตัวแอป แล้วรอการประมวลผลสักครู่ โปรแกรมก็จะทำงานและแปลคำพูดของคุณทาสออกมาในภาษาแมวทันทีค่ะ เรียกได้ว่าทำให้คุณเพลิดเพลินกับการคุยกับเจ้าแมวได้ทั้งวัน ซึ่งแอปพลิเคชั่นนี้เขาการันตีด้วยผู้เชี่ยวชาญทางด้านแมวที่คิดค้นเครื่องมือที่จะทำให้คุณสื่อสารกับเจ้าแมวได้มากขึ้น อีกทั้งได้ทำการทดสอบกับเจ้าแมวมาแล้วจริงๆ กว่า 25 ตัว โดยมี 175 คำแปลที่ใช้ได้จริง แต่น่าเสียดายค่ะ แอปพลิเคชั่นนี้ยังไม่สมบูรณ์มากเท่าไรในเรื่องของคำศัพท์ รวมไปถึงยังไม่สามารถลองรับภาษาไทยได้ แต่ Human To Cat Translator ก็ถือเป็นแอปพลิเคชั่นหนึ่งที่เหล่าสาวกทาสแมวทั้งหลายควรดาวน์โหลดติดโทรศัพท์มือถือไว้นั่นเองค่ะ

Translator for cats Simulator2.Translator for cats Simulator

แอปพลิเคชั่นนี้ ทำงานคล้ายการทำงานของล่ามที่จะคอยแปลภาษาแมวแบบการจำลองเพื่อความสนุกสนานของทาสกับเจ้าแมว เมื่อคุณพูดอะไรบางอย่างกับสัตว์เลี้ยงของคุณ และเมื่ออยากได้ยินเสียงคำแปลภาษา ให้ใช้นิ้วแตะที่ปุ่ม และปล่อยเจ้าแมวของคุณก็จะได้ยินในสิ่งที่คุณพูด แต่เอาเข้าจริงๆ เจ้าแมวของคุณก็ไม่สามารถเข้าใจคุณจริงๆ หรอก ที่เจ้าแมวแสดงพฤติกรรมตอบสนอง ก็เพราะพวกเขาได้ยินเสียงที่คุ้นเคยนั่นเอง ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของแอปพลิเคชั่นนี้ก็คือ มีเสียงของเจ้าแมวหลายเสียงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น แมวตัวผู้ ตัวเมีย และลูกแมว แอปพลิเคชั่นนี้ก็ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS นะคะ

Cat Translator Simulator3.Cat Translator Simulator

การทำงานของแอปพลิเคชั่นนี้ ก็คล้ายกับแอปพลิเคชั่นที่เรานำเสนอมาทั้งหมดนั่นเองค่ะ ซึ่งการทำงานของแอปพลิเคชั่นนี้ จะเป็นการแปลภาษาเพื่อความบันเทิงระหว่างสาวกทาสทั้งหลายกับเจ้าแมว

และนี่เป็นแค่ตัวอย่างของแอปพลิเคชั่นที่สาวกทาสแมวทั้งหลายไม่ควรพลาด ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูนะคะ ว่าแอปพลิเคชั่นตัวไหนตอบโจทย์ความบันเทิงระหว่างเจ้าแมวกับคุณทาสอย่างที่สุด

แต่ความทันสมัยของเทคโนโลยียังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เรามีไอเทมเด็ดๆ สำหรับทาสแมวมาฝาก นั่นก็คือ Catterbox (แคทเทอร์บ็อกซ์) ปลอกคอแปลภาษาสำหรับแมว และ Catterbox เจ้าแรกของโลกในขณะนี้เลยนะคะ เรียกได้ว่าเจ้าปลอกคอนี้เป็นสุดยอดไอเทมที่เหล่าสาวกทาสแมวทั้งหลายควรมีไว้ในครอบครอง ด้วยนวัตกรรมล่าสุดที่ทันสมัยของ Temptations Catterbox ซึ่งปลอกคอแปลภาษาแมว หรือเจ้า Cattrebox นี้สร้างโดยทีมนักวิทยาศาสตร์จากบริษัท The Temptations Lab ในประเทศอังกฤษ หลักการทำงานของเจ้าเครื่องนี้ จะทำงานโดยการอ้างอิงเสียงของเจ้าแมว ที่ส่งเสียงร้องในแต่ละสถานการณ์ หลังจากนั้นก็รวบรวมผลทั้งหมดไปเขียนเป็นโปรแกรม จากนั้นก็ทำการใส่เข้าไปใน Cattrebox  ที่เป็นการผลิตจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ เมื่อแมวส่งเสียงร้องขึ้นมา เครื่อง Cattrebox ก็จะทำหน้าที่วิเคราะห์เสียงของเจ้าแมวนั้น ว่าตรงกับผลลัพธ์ใดที่อยู่ในโปรแกรมหรือไม่ และเครื่องนี้ก็จะทำการประมวลผล และจะส่งเสียงคนแปลความหมายทันทีที่เจ้าแมวร้องออกมา และการแปลในสิ่งที่เจ้าแมวต้องการจะสื่อสารกับมนุษย์ทาสแมวทั้งหลาย

ซึ่งได้ทำการวิจัยมาแล้วว่าเจ้าแมวทั้งหลายมีความคิดที่จะพยายามสื่อสารกับเจ้าของ นั่นก็คือ ผู้เลี้ยงนั่นเองค่ะ โดยเจ้าแมวจะใช้เสียงร้อง และน้ำเสียงที่มีความแตกต่างกันออกไป เพื่อที่จะทำให้เจ้าแมวของคุณสามารถพูดภาษาของเหล่ามนุษย์ได้ มันช่างน่าทึ่งจริงๆ และการทำงานของเจ้าปลอกคอแปลภาษาแมวที่ทันสมัยชิ้นนี้ ผู้คิดค้นเขาจะติดตั้งลำโพง ไมค์ Bluetooth และตัวรับสัญญาณของ WiFi และส่วนประกอบเหล่านี้จะทำงาน เพียงแค่เจ้าแมวของคุณร้องเรียกเหมียวๆ เสียงเหมียวๆ ธรรมดาของมันนี่แหละค่ะ จะถูกแปลออกมาให้คุณฟัง

และการผลิตปลอกคอแมวแปลภาษา Catterbox ไอเทมสุดเจ๋งนี้ ผู้ผลิตจะใช้วัสดุยางธรรมชาติ ปลอดภัยต่อเจ้าแมว มีในเลือกด้วยกันถึง 4 สีเลยทีเดียว คือ สีดำ สีเหลือง สีฟ้า และสีเขียว ขอกระซิบหน่อยนะคะว่า ตอนนี้มีวางจำหน่ายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และนิวซีแลนด์ ถ้าหากสาวกทาสแมวท่านใดที่สนใจปลอกคอแปลภาษาแมวตัวนี้ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ The Temptation Lap นะคะ ต้องขอบอกเลยค่ะว่าไอเทมทันสมัยชิ้นนี้ไม่มีไม่ได้แล้วค่ะ

แมว

จากความทันสมัยของแอปพลิเคชั่นทั้งหลายทำให้เรารู้ได้แล้วละค่ะ ว่าที่เขาว่ากันว่าเจ้าแมวจะยึดครองโลก นั่นอาจจะเป็นความจริง และเจ้าแมวนี้พวกนี้คิดจะวางแผนยึดครองโลกกันจริงๆ หรือเปล่า สาวกทาสแมวทั้งหลายต้องคอยจับตามองเจ้าแมวของคุณให้ดีๆ เลยนะคะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ แอปพลิเคชั่น และไอเทมที่ทันสมัยที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณสื่อสารกับเจ้าแมวได้ แต่ในทางด้านความบันเทิงเท่านั้นเองนะคะ เอาเป็นว่า เหล่าสาวกทาสแมวทั้งหลายควรใช้ความรู้สึกและการเรียนรู้นิสัย เรียนรู้พฤติกรรมของเจ้าแมวของคุณด้วยตัวเองจะดีกว่าค่ะ ซึ่งวิธีธรรมชาติแบบนี้ก็จะทำให้เหล่าทาสทั้งหลาย และเจ้าแมวสนิทสนมกันได้ง่ายขึ้นด้วยอีกค่ะ