คู่หูคู่ใหม่ที่พร้อมจะออกไปตะลุยในโลกกว้างไปด้วยกัน

596

เมื่อ Joe Hawley อดีตนักอเมริกันฟุตบอลระดับเนชันแนลฟุตบอลลีก (NFL)  ก่อนหน้านี้เขาไม่รู้สึกเสียใจเลย
ที่ได้รู้ว่าทาง Tampa Bay Buccaneers จะไม่ต่อสัญญากับเขาอีก แต่เขากับพร้อมที่จะเริ่มต้นกับสิ่งใหม่ๆที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตของเขา

โดยเขาเลือกที่จะเดินทางไปผจญภัยออกท่องเที่ยวให้ทั่วสหรัฐอเมริกา เขาออกเดินทางไปพร้อมกับรถตู้หนึ่งคันแต่เขาก็ยังรู้สึกว่าการเดินทางไปคนเดียวนั้น มันคงจะเหงาเกินไปสำหรับเขานั่นเอง ซึ่งระหว่างทางเขาได้แวะไปเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์ใน Tampa เพื่อหาสุนัขที่จะมาเพื่อนร่วมเดินทาง และเป็นน้องหมาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ใหม่ของเขา

Hawley ได้เข้าไปในศูนย์พักพิงแห่งนี้ เขาได้พบเข้ากับสุนัขตัวหนึ่งอายุราวๆ 2 ปี เขาสังเกตได้ว่ามันมักมีอาการหงุดหงิดเสมอเมื่อ Hawley มองเข้าไปในกรงของมัน และมันจะชอบนอนขดตัวอยู่บ่อยครั้ง เขาคิดว่ามันคงตกอยู่ในความรู้สึกเดียวกับเขาในตอนนี้อย่างแน่นอน  เพราะดูเหมือนว่ามันรักชีวิตที่เป็นอิสระเหมือนกับเขา จึงได้ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าสุนัขตัวนี้แล้วพามันออกไปตะลุยโลกกว้างด้วยกัน โดยเขาได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า เจ้า Freedom

Hawley ได้ทำการขายอพาร์ตเมนต์ของเขา และเริ่มต้นชีวิตบนถนนอย่างเป็นทางการ ซึ่งสองเดือนแรกในการออกเดินทางนั้น พวกเขาได้ไปใช้ชีวิตอยู่แถว รัฐฟลอริด้าเพราะเขามีงานสัมภาษณ์กับรายการต่างๆอยู่ที่นี่
ซึ่ง Hawleyทราบว่าในช่วงระหว่างที่เขาและเจ้า Freedom กำลังผจญภัยอยู่ภายในรัฐแห่งนี้ ยังมีสถานที่ที่หนึ่งที่สามารถทำให้เขาและมันมีความสุขได้อย่างมาก นั่นคือชายหาดที่เหมาะสำหรับสุนัข เจ้า Freedom วิ่งเล่นโดยที่Hawley ไม่จำเป็นที่จะต้องใส่สายจูงเลย

เมื่อ Hawley ได้จัดการเรื่องเกี่ยวกับธุระส่วนตัวของเขาที่ รัฐฟลอริด้า เสร็จเรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็พร้อมที่จะออกเดินทางต่อ โดยในการเดินทางครั้งใหม่นี้ พวกเขาไปเยือนจอร์เจีย นอร์ทแคโรไลนา และเคนตั๊กกี้ แถมยังได้เดินป่าด้วยกันอีกหลายแห่ง แต่นี่ก็ยังเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของการผจญภัยเท่านั้น ยังมีเพราะยังมีเรื่องน่าตื่นเต้นอีกหลากหลายรูปแบบ รอให้ทั้งคู่ไปสัมผัสอีกมากมายนับได้ว่าเป็นการผจญภัยที่แสนมีความสุขเหลือเกินสำหรับคู่หูคู่ใหม่นี้

ที่มา animalchannel