ตูบเห่าลั่น!! รอดตายด้วยกล้องวงจรปิดอัจฉริยะเตือนเจ้าของช่วยทัน

2414
กล้องวงจรปิด

รอดตายด้วยกล้องวงจรปิด

เจ้า Vincent สุนัขพันธุ์พิทบูลเพื่อนซี้ที่สุดของ Adrian Leandro โดยก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุการณ์ที่น่าตกใจขึ้น เจ้า Vincent ได้อาศัยอยู่กับพ่อแม่ของ Adrian เพราะเขาไม่สามารถนำมันไปอยู่ด้วยได้ เนื่องจากข้อตกลงบางอย่างของที่ทำงาน และเมื่อเขาขยับขยายที่ทางได้แล้วได้บ้านหลังใหม่ เขาและแฟนจึงไปรับมันกลับมาอยู่ด้วยกัน

กล้องวงจรปิด

โดยปกติแล้วเจ้า  Vincent จะทำตัวสนิทสนมกับ Adrian และไม่ค่อยห่างจากเขาสักเท่าไหร่ และใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ด้วยกัน ซึ่ง Adrian กังวลว่าหากเขาไปทำงานแล้วปล่อยมันไว้บ้าน แล้วเพื่อนซี้ของเขาตัวนี้จะเหงา มันอาจทำลายข้าวของในบ้าน หรือเห่าจนเพื่อนบ้านหงุดหงิดได้นั่นคือสิ่งที่เขากำลังคิดไม่ตก

แต่ในที่สุดฟ้าก็ได้เข้าข้างเขา เนื่องจากที่ทำงาของเขานั้นได้มอบกล้องวงจรปิดอัจฉริยะมาให้เขาได้ลองนำมาใช้ที่บ้าน เขาจึงลองนำกล้องนี้มาติดตั้งไว้ที่มุมห้อง ที่สัตว์เลี้ยงแสนรักของเขาอยู่ประจำเพื่อสังเกต และคอยมองดูมันผ่านโทรศัพท์ว่าในแต่ละวันมันทำอะไรบ้าง เวลาเขาไม่อยู่ Adrian กล่าวว่า  “ผมเพิ่งได้รู้ว่าเวลา Vincent อยู่บ้านมันชอบยืนส่องตรงหน้าต่างดูว่าข้างบ้านเค้าทำอะไรกัน”

และแล้วเหตุการณ์ที่เขาไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นก็ ก็เกิดขึ้นในวันนั้นเป็นวันหยุด Adrian ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนซึ่งถือได้ว่านั่นเป็นครั้งแรกในการย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านใหม่หลังนี้เลยก็ว่าได้ เขานั่งเล่นอยู่ที่บ้านของเพื่อนจนเวลาเกือบตี2 แล้วอยู่ๆ เขาก็ได้รับข้อความแจ้งเตือนจากโทรศัพท์ผ่านแอปพลิเคชั่นของกล้องวงจรปิด บอกกับเขาไว้ว่า สุนัขของคุณกำลังเห่า 

เมื่อเขาเปิดดูแอปพลิเคชั่นผ่านกล้องวงจรปิดนั้น เขากลับได้ยินแต่เสียงเห่าของเจ้า Vincent  เขาจึงพยายามบอกให้มันหยุดแต่ก็ไม่เป็นผล เมื่อเห็นท่าไม่ดีเขาจึงรีบออกจากบ้านเพื่อนแล้วนั่งแท็กซี่กลับไปยังบ้านของตัวเองโดยเร็วที่สุด เพราะเขากังวลว่ามันอาจจะติดอยู่ในที่ไหนสักที่ หรืออาจถูกขังอยู่ในห้อง เขากล่าวว่า “ผมนี่ผวาทันทีและคิดไปว่า Vincent อาจจะเจอขโมยหรือเห็นผีผมจึงรีบกลับบ้านในทันที ” และเขายังกล่าวต่อว่า “ถ้าผมไม่มีกล้องนี้สุนัขของผมอาจได้รับอันตรายจากการขาดอากาศหายใจจากการติดอยู่ในตู้เสื้อผ้าก็ได้”

 

ที่มา : buzzfeed