ชีวิตใหม่ของเจ้าตูบไร้บ้านหลังได้ที่อยู่ใหม่ ไม่ต้องนอนใต้ที่เก็บของเก่าอีกต่อไป

2376
สุนัข

ชีวิตใหม่ของเจ้าตูบไร้บ้าน

ชีวิตของสุนัขแก่ตัวหนึ่งที่ไม่มีแม้แต่บ้านให้คอยอาศัย ซ้ำยังตาบอดไร้ที่พึ่งพิง เจ้า Duncan เป็นสุนัขพันธุ์พิทบูลอายุ 12 ปีอาศัยอยู่ในที่เก็บของเก่า แถมมันยังมีสภาพที่อ่อนล้าและไม่แม้แต่จะอยากออกไปไหน  แต่แล้วโชคก็เข้าข้างมันเนื่องจากทาง สมาชิกขององค์กรช่วยเหลือสุนัข Hope for Paws ไปเห็นมันเข้าก็เลยติดต่อให้คนเข้าไปช่วยเหลือมัน

สุนัข

หลังจากที่พวกเขาได้รับแจ้งเรื่องราวดังกล่าวแล้ว จึงรีบไปยังสถานที่ดังกล่าวเมื่อพวกเขาไปถึงก็พบเข้ากับสุนัขชราที่เนื้อตัวมอมแมมและหิวโซ พวกเขาพยายามช่วยมันออกมาจากใต้ตู้แล้วพยายามป้อนอาหารให้มัน ระหว่างการพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษาในขั้นตอนต่อไป

สุนัข

หลังจากการตรวจอาการแล้วทางสัตวแพทย์แล้วพบว่าเจ้า Duncan เป็นโรคผิวหนัง มีเนื้องอกอีก 2 ก้อน เป็นโรคสมองเสื่อม แถมยังตาบอดโดยทางสัตวแพทย์ได้ให้คำปรึกษาและแนะนำว่า หากปล่อยให้มันมีชีวิตอยู่ต่อไปจะต้องทรมานเป็นอย่างมาก แต่ทางผู้ที่เข้าช่วยเหลือมันยังยืนยันที่จะให้เจ้า Duncan มีชีวิตอยู่ต่อไปอยากให้มันได้รับความรักจากผู้เลี้ยงได้อย่างเต็มที่ และต้องการจะให้ที่อยู่ของมันอย่างสะดวกสบาย

สุนัข

โดยทางผู้ช่วยเหลือได้ทำการติดต่อไปยังผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุนัขแก่ และขอคำปรึกษาจากพวกเขาในการหาที่อยู่ใหม่ที่เหมาะสมกับมันอย่างที่สุด และไม่นานนักมันก็ได้บ้านหลังใหม่ที่พร้อมจะรับมันไปเลี้ยงในทันทีเช่นกัน
แม้ว่ามันจะเป็นโรคความจำเสื่อม ผู้ที่รับมันไปเลี้ยงเขาดูแลเอาใจใส่มันเป็นอย่างดี คอยหาอาหารและหาที่นอนให้มัน ซึ่งสิ่งที่เขาทำนั้นทำให้ Duncan มีความสุขเป็นอย่างมาก และมันสามารถปรับตัวเข้ากับเจ้านายและบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี ดูเหมือนว่ามันกำลังมีความสุขอย่างมากในชีวิตบั้นปลายของมันกับครอบครัวที่แสนอบอุ่นนี้

สุนัข

ที่มา : thedodo