เจ้าหน้าที่หนุ่มทุ่มสุดตัว ร้องเพลงกล่อมตูบในสถานรับเลี้ยง

202
สุนัข

เจ้าหน้าที่หนุ่ม ร้องเพลงกล่อมตูบในสถานรับเลี้ยง

หากใครที่มีสัตว์เลี้ยงคงจะรู้สึกหดหู่ทุกครั้ง ที่ได้ยินคำว่าบ้านพักสัตว์เลี้ยง เพราะไม่มีใครอยากจะให้สัตว์เลี้ยงแสนรักของตนได้เข้าไปอยู่ในนั้นอย่างแน่นอน สัตว์แทบจะทุกตัวเลยก็ว่าได้ที่อยู่ในบ้านพักสัตว์จะต้องถูกขังอยู่ในที่ของใครของมันและมักจะมีอาการเครียด

สุนัขแต่มีสถานรับเลี้ยงแห่งหนึ่งในรัฐนอร์ทแคโรไลนา ชื่อบ้านพักสัตว์เลี้ยง Vance County Animal Shelter พวกเขามีความคิดที่ว่าอยากจะทำให้สุนัขทั้งหลายในบ้านพักรู้สึกผ่อนคลาย  Chad Olds พนักงานผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลง เขานั้นได้ดีดกีต้าร์คู่ใจพร้อมกับร้องเพลง ให้กับเจ้าตูบในสถานรับเลี้ยงได้รับความผ่อนคลาย “หากผมช่วงที่ผมไม่ยุ่งมาก ผมจะเล่นกีตาร์อยู่แถวๆ ออฟฟิศนั่นแหละ และวันหนึ่งผู้จัดการบ้านพักสัตว์ Frankie Nobles ก็มาเห็นผมเล่น เขาก็พูดกับผมว่า ‘เฮ้ นายควรที่จะลองเล่นให้พวกเจ้าหมาฟังนะ’” Chad Olds กล่าว

สุนัขเขามักเริ่มเล่นดนตรีพร้อมร้องเพลงในเวลาประมาณบ่างสองของทุกวัน ซึ่งเวลานั้นเป็นช่วงอาหารกลางวันของเหล่าเจ้าตูบนั่นเอง Oldsเล่าต่ออีกว่า “ตอนแรกผมคิดว่าการทำแบบนี้ มันไม่ช่วยอะไรหรอก เว้นแต่จะทำให้เจ้าหมารู้สึกตื่นเต้นก่อนทานอาหารกลางวันเท่านั้น” ดูเหมือนว่าในช่วงที่เขาเล่นดนตรีพร้อมร้องเพลงทุกครั้งนั้น มักจะมีเจ้าหมาแต่ละตัวก็ส่ายหางไม่หยุดและ คอยเห่า หอนตามกันยกใหญ่

สุนัขซึ่งสาเหตุที่เขาชอบร้องเพลงนั้นเพราะว่า มันทำให้เขาระลึกถึงยายของเขาที่เสียไปเมื่อ 3 ปีก่อน โดย Oldsได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า “ผมมักจะร้องเพลงให้กับยายของผมเสมอตอนที่เธออยู่ในโรงพยาบาล และเมื่อแม่ผมเห็นวิดีโอที่ผมเล่นดนตรีให้กับเจ้าหมา เธอก็บอกว่าเจ้า Princess ทำให้เธอนึกถึงตอนที่คุณยายมองผมตอนที่ผมร้องเพลงให้เธอในโรงพยาบาลเลย ผมมีความสุขสุดๆ ไปเลย”

 

ที่มา : thedodo