สุดทึ่ง!! แม่ชิวาว่าลูกดกคลอดลูกออกมาถึง 11ตัว

1298

 

คุณแม่ลูกดก!!

 

ว่าด้วยเรื่องของน้องหมาลูกดกตัวนี้ เป็นสุนัขสายพันธุ์ชิวาว่า มีชื่อว่า เจ้าLOL โดยก่อนหน้าที่จะมาเป็นคุณแม่ลูกดกนี้ เจ้าLOL ได้อยู่ในความดูแลของ Unleashed Pet Rescue & Adoption  กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ จากรัฐแคนซัส
ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ซึ่งต่อมามันได้รับอุปถัมภ์จากคนใจดี ในช่วงที่มันท้องแก่ใกล้คลอดมากแล้ว โดยพวกเขานั้นดูแลมันอย่างใกล้ชิดแถมยังคอยช่วยเหลือมันตอนคลอดอีกด้วย ทางครอบครัวอุปถัมภ์เคยผ่านการช่วยเหลือ สุนัขใกล้คลอดมาแล้วพวกเขาจึงรู้วิธีที่จะช่วยเหลือมันได้เป็นพิเศษ  เพราะพวกเขายังไม่รู้ว่ามันจะคลอดลูกออกมากี่ตัวนั่นเอง และหลังจากที่เจ้า LOL
มาอยู่บ้านของ ผู้ที่รับอุปถัมภ์มันได้เพียง5 วัน ท้องของมันโตขึ้นมาก และมันก็คลอดลูกในวันนั้นเลย โดยระหว่างการคลอดลูก ครอบครัวอุปถัมภ์ก็ติดต่อกับ Rebecca Taylor หญิงที่ทำงานอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์เพื่อให้เธอเข้ามาทำการช่วยเหลือ

 

 “ตอนแรกคนที่ดูแลมันบอกเราว่ามันคลอดลูกออกมา 8 ตัว … แต่หลังจากนั้นมันก็คลอดลูกตัวที่ 9 และ 10 ออกมาอีก … ยังไม่พอนะ พอเช้าวันถัดมามันยังคลอดลูกตัวที่ 11 ออกมาอีกด้วย ฉันล่ะทึ่งจริงๆแถมเจ้าลูกสุนัขทั้ง11ตัว ทุกตัวนั้นออกมาแข็งแรงมากเสียด้วย”  Taylor กล่าว

 

 

จากการที่เจ้า LOL คลอดลูกออกมาถึง 11 ตัว นับว่าไม่น่าจะใช่เรื่องปกติของสุนัขพันธุ์ ชิวาว่าแน่ๆ เพราะมันน่าจะเรียกได้ว่าเป็นสถิติโลกได้เลยล่ะ ซึ่ง Taylor และผู้ที่รับอุปการะมันได้ทำการติดต่อไปทาง Guinness World Records เพื่อทำการขอบันทึกสถิติโลกในเรื่องการออกลูกของเจ้า LOL  แต่ก็ยังคงต้องรอการยืนยันในอีก 3 เดือนข้างหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเธอยังคงมั่นใจว่าจะช่วยมันดูแลลูกๆ ทั้ง 11 ตัวต่อไปเรื่อยๆ ไปจนลูกๆของมันโต พร้อมทั้งพร้อมที่จะช่วยหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นให้กับลูกๆของ เจ้า LOL ต่อไปอีกด้วย เพราะ Taylor เธอมั่นว่าลูกๆของมันทุกตัวจะได้เจอกับบ้านที่พร้อมจะรับลูกๆของมันไปเลี้ยงอย่างแน่นอน

 

ที่มา : www.thedodo.com