มิติใหม่แห่งการทำงาน หลังบริษัทอนุญาตให้พาสุนัขมาด้วยได้

689

 

เรื่องราวดีดี สำหรับคนทำงานที่มีสัตว์เลี้ยง

 

@dogsofamazon

ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวดีดี สำหรับคนวัยทำงานที่เลี้ยงสุนัขไว้ด้วย หลังจากนี้พวกเขาจะสามารถนำเพื่อนรู้ใจมาทำงานที่ออฟฟิศได้ทุกวัน โดยไม่ต้องทิ้งให้พวกมันเหงาอยู่ที่บ้านอีกต่อไป เนื่องจากทางสำนักงานใหญ่ของอเมซอน
ในเมืองซีแอทเทิล สหรัฐฯ อนุญาตให้พนักงานพาสุนัขมาทำงานด้วยได้ ซึ่งตอนนี้มีพนักงานพาสัตว์เลี้ยงของพวกเขามาทำงานด้วยถึง 6,000 ตัวแล้ว

Image Credit: Jordan Stead

โดยในต่างประเทศถึงขั้นมีการจัดวันพาสุนัขไปที่ทำงานประจำปี หรือที่เรียกว่า “Take Your Dog to Work Day”แต่ทว่า สำหรับบริษัทยักษ์ใหญ่ อย่าง อเมซอน (Amazon) แค่วันเดียวก็ดูจะน้อยเกินไป ทางบริษัทจึงทำให้วันพาสุนัขไปทำงานจากปีละครั้ง เปลี่ยนเป็นการพามาทำงานด้วยทุกวันซะเลย แถมพนักงานยังสามารถพาสุนัขของตัวเองมาได้แบบไม่จำกัดจำนวนรวมไปถึงสายพันธุ์ด้วยนะ

Amazon

แต่ทางบริษัทได้มีข้อตกลงกับพนักงานทุกคนว่า  สุนัขทุกตัวที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมอเมซอน จะต้องเป็นสุนัขที่ไม่ทำลายข้าวของ ผ่านการฉีดวัคซีนแล้ว ต้องเป็นที่ยอมรับของหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน เมื่อผ่านข้อตกลงต่างๆที่ว่ามาแล้วนั้น พวกเขาจะได้รับลงทะเบียนพร้อมรับกระดิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ว่าสุนัขพวกนี้ ได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแล้ว โดยทางอเมซอนได้จัดพื้นที่พิเศษไว้รองรับสุนัขเหล่านี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารในจุดบริการชื่อว่า เดอะ ซีแอทเทิล
เบเกอรี (The Seattle Barkery) มีจุดขับถ่าย และสวนให้วิ่งเล่นอีก 1,000 ฟุต อีกด้วย จากการสำรวจของทางบริษัทพบว่า จากสุนัขที่มีการลงทะเบียนทั้งหมด 6,000 ตัวนั้น จะมีสายพันธุ์สุนัขที่คนนิยมเลี้ยงมากที่สุดอยู่สามสายพันธุ์หลักๆ คือ โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ , ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

Elaine Thompson/AP FILE

นับได้ว่านี่เป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างมากที่ อเมซอนทำให้ออฟฟิศของเขาเต็มไปด้วยคนรักสุนัข โดยจุดเริ่มต้นนั้น มาจากคู่รักหัวหน้าบรรณาธิการและวิศวกรใหญ่ ที่พาเจ้ารูฟัส (Rufus) สุนัขพันธุ์ เพมโบรก เวลช์ คอร์กี้ ของพวกเขามาทำงานด้วยทุกวัน จนกลายแคมเปญอนุญาตให้พนักงานพาสุนัขมาเลี้ยงออฟฟิศนั่นเอง

 

ที่มา : blog.aboutamazon.com